Tin tức, Sự kiện

TRANG LIÊN KẾT
Bộ trưởng Trần Hồng Hà thăm và tặng quà các Thương binh nặng đang điều dưỡng tại Hà Nam và Thái Bình ( 25/07/2017 )
Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), chiều 25/7, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã về thăm hỏi, động viên và tặng quà các thương binh nặng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên (Hà Nam) và Trung tâm Nuôi dưỡng và Phục hồi chức năng Người có công Thái Bình.

Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Ban chỉ đạo Nhà nước về điều tra cơ bản tài nguyên – môi trường biển ( 10/05/2015 )
Ngày 6/05, Ban chỉ đạo Nhà nước về điều tra cơ bản tài nguyên – môi trường biển vừa có Văn bản số 56/ QĐ-BCĐNNTNMTB thông báo về việc ban hành Chương trình công tác năm 2015 và kiện toàn Ban chỉ đạo Nhà nước về điều tra cơ bản tài nguyên – môi trường biển.

Kế hoạch Đấu giá quyền khai thác khoáng sản Đợt 1 năm 2017 ( 25/07/2017 )
Căn cứ vào Luật Khoáng sản năm 2010 và các văn bản hướng dẫn thi hành; căn cứ vào Nghị định số 22/2012/NĐ-CP của Chính phủ quy định về đấu giá quyền khai thác khoáng sản; Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có Quyết định số 1770/QĐ-BTNMT phê duyệt Kế hoạch Đấu giá quyền khai thác khoáng sản Đợt 1 năm 2017.

Thủ tướng Chính phủ thị sát hệ thống xử lý nước thải tại Formosa Hà Tĩnh ( 25/07/2017 )
Sáng 24/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến thị sát nhà máy và làm việc với Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh. Tại đây, Thủ tướng chứng kiến việc cá có thể sống khỏe trong môi trường nước hồ chỉ thị sinh học của Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa...

Kế hoạch điều tiết nước hồ chứa thủy điện Bản Vẽ và Khe Bố ( 13/07/2017 )
Mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có Công văn số 3462/BTNMT - TNN gửi UBND tỉnh Nghệ An về kế hoạch điều tiết nước hồ chứa thủy điện Bản Vẽ và Khe Bố.

Nhà máy điện rác Gò Cát – thành công của khoa học Việt ( 25/07/2017 )
Nhà máy điện rác Gò Cát là đề án thực nghiệm xử lý rác thải thành điện năng do Công ty TNHH Thủy Lực - Máy và Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP.HCM phối hợp đầu tư xây dựng. Khác với dự án điện rác đang có tại bãi rác Gò Cát (nhà máy này sử dụng hoàn toàn công nghệ của Hà Lan), đề án thực nghiệm nhà máy điện rác của hai công ty sử dụng hoàn toàn công nghệ của Việt Nam do Công ty TNHH Thủy Lực - Máy nghiên cứu và sản xuất.

Đối thoại chính sách thúc đẩy giảm phát thải trong đô thị ( 20/07/2017 )
Ngày 19/7/2017, tại Hà Nội, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã tổ chức phiên họp Đối thoại chính sách về thúc đẩy giảm phát thải các bon trong đô thị - mở đầu cho chương trình hội thảo 3 ngày (19 – 21/7) về giải quyết các thách thức từ BĐKH của khu vực đô thị. Hội thảo có sự phối hợp của Viện Chính sách Khoa học và công nghệ Hàn Quốc và hỗ trợ kỹ thuật từ Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng, Bộ Khoa học và Công nghệ.

Mực nước trên sông Mê Kông đang lên nhanh ( 25/07/2017 )
Theo nhận định của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh An Giang, trong những ngày qua, do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ bão số 2, kết hợp với hoạt động của trường gió Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh, gây mưa lớn ở khu vực thượng nguồn sông Mê Kông nên mực nước trên sông Mê Kông đang lên nhanh.

Đà Nẵng đưa vào sử dụng 50 thùng rác thông minh ( 25/07/2017 )
UBND quận Hải Châu (Đà Nẵng) vừa đưa vào sử dụng 50 thùng rác thông minh có chức năng lọc nước thải tưới cây, sử dụng năng lượng mặt trời và có thể sạc pin 4-5 điện thoại di động.

ĐBSCL: Liên kết quản lý, khai thác sử dụng và bảo vệ tài nguyên ( 11/05/2016 )
Giai đoạn 2016 – 2020, 13 tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Cửu Long là Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hậu Giang, An Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu, Cà Mau và thành phố Cần Thơ sẽ thực hiện liên kết phát triển kinh tế - xã hội nhằm khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế của từng địa phương trong vùng.

Nuôi trồng thủy sản vùng đồng bằng sông Cửu Long gắn với phát triển bền vững ( 06/11/2014 )
Theo tin từ GIZ, ngày 4/11, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam và Giám đốc GIZ/Chương trình Quản lý Tổng hợp vùng Ven biển (ICMP) - Tiến sỹ Christian Henckes đồng chủ trì “Đối thoại bàn tròn về phát triển nuôi trồng thủy sản bền vững vùng Đồng bằng sông Cửu Long”. Mục tiêu của sự kiện nhằm thúc đẩy cơ chế đối thoại giữa các bên liên quan về phát triển nuôi trồng thủy sản bền vững tại đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Việt Nam cam kết thực hiện Chương trình nghị sự 2030 của LHQ ( 26/09/2015 )
Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh LHQ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định Việt Nam cam kết tập trung mọi nguồn lực để thực hiện thành công Chương trình nghị sự 2030 và các mục tiêu phát triển bền vững.
8 luật có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2011 ( 28/06/2011 )
Từ ngày 1/7/2011, 8 luật sẽ có hiệu lực thi hành. Đó là các Luật: Luật Thanh tra; Luật Tố tụng hành chính; Luật Khoáng sản; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chứng khoán; Luật sửa đổi Luật Kinh doanh bảo hiểm; Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; Luật An toàn thực phẩm và Luật Thi hành án hình sự.